facebook-icon

Năm 2018 nên kinh doanh gì đây độc đáo, 9 cách kinh doanh mới nhỏ

  1. 1, Kiếm tiền từ nói chuyện với người lạ trên mạng internet

Là hình thức kiếm tiền dựa trên khả năng giao tiếp và trò chuyện với người khác, người làm việc có thể là nhân viên hoặc do bạn thực hiện công việc trực tiếp, miễn bạn có khả năng nói chuyện và làm hài lòng khách hàng trên mạng internet.

Nhân viên nói chuyện với khách hàng qua mạng internet, có thể được trả từ 200.000đ-1.000.000đ tùy theo lượng thời gian, tiền thưởng của khách. Là công việc đóng vai trò tương tự mô hình kinh doanh dịch vụ tư vấn tâm lý.

Tuy nhiên mức độ chuyên môn của nhân viên làm việc trong ý tưởng này không yêu cầu cao, song lại yêu cầu người làm việc có chỉ số EQ cao, có khả năng thấu hiểu, chia sẻ, lắng nghe, đồng cảm, có nhiều kinh nghiệm sống nhằm giải quyết vấn đề cho khách hàng theo hướng tối ưu nhất.

Vốn đầu tư: 200 triệu

Khoản vốn này được chi cho : Hệ thống trò chuyện bằng Video, chát và kết nối với khách hàng; Nhân viên làm việc; Thuê văn phòng làm việc; Chi phí Marketing. Trong đó chi cho Quảng bá và Marketing là chi phí thường xuyên và chiếm tỷ lệ cao trong duy trì hoạt động kinh doanh.

Hoạt động Marketing cho ý tưởng

Phần lớn các chi phí vốn sẽ đổ cho hoạt động Marketing, cho thấy ý nghĩa quan trọng của tiếp thị trong thực hiện ý tưởng kinh doanh mới độc đáo 2018 này.

Do môi trường kinh doanh chủ lực của ý tưởng là môi trường online, vì vậy hoạt động Marketing của bạn cũng sẽ triển khai trên đây

Về mặt bản chất, đặc điểm trong mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn này, sẽ có những khác biệt nhất định so với mô hình của website âm nhạc trên. Tuy nhiên, cách thức vận hành và phát triển 2 mô hình này có nhiều điểm tương đồng:

Đối tượng khách hàng: Họ là một cộng đồng, họ gặp chung 1 vấn đề ở một thời điểm, họ muốn được người khác chia sẻ và giải tỏa mong muốn trong tâm trí của họ, và nếu công ty làm tốt, họ sẽ quay trở lại website tiếp tục sử dụng dịch vụ chúng ta.

Quảng bá thương hiệu: Trò truyện qua môi trường mạng internet có thể dựa trên 1 hệ thống phần mềm, hoặc 1 website trực tuyến, bằng các ứng dụng di động. Song bạn cần phải làm cho những hệ thống và công cụ, website được nhiều người biết đến, càng nhiều khách hàng có nhu cầu trò chuyện, số tiền bạn kiếm được càng nhiều, đương nhiên quy mô kinh doanh của bạn sẽ tăng lên.

Nói về câu chuyện quảng bá hình ảnh, đây sẽ là một câu chuyện dài, và không phải 1 Startup nào cũng đủ bản lĩnh để thực hiện cách kinh doanh nhỏ mới nhưng không phải quá dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn cách Marketing cho mô hình này, bạn comment trong phần bình luận của bài viết này. Bây giờ, Lương sẽ chuyển qua một cách khởi nghiệp kinh doanh ít vốn khác.

  1. 2, Sân bóng chuyền sa mạc, và bãi cát bên trong thành phố

Khi Lương đi công tác tại Bắc Giang, Lương có ghé thăm nhà của một người bạn Lương. Như bao người bình thường khác, nhà của bạn Lương không có nhiều đặc biệt, ở một vùng quê có mức độ phát triển kinh tế trên trung bình, dưới khá, ở cách đó một vài km có khu công nghiệp, nhiều cử nhân và kỹ sư sau khi tốt nghiệp Đại học trên Hà Nội, nếu không muốn xa quê, họ có thể quay trở về khu công nghiệp làm việc, và đương nhiên họ được chào đón.

Lương cùng bạn mình rong chơi nửa ngày, cho đến buổi chiều hôm đó, dừng chân ở 1 sân bóng chuyền, mà thực ra cũng không phải là sân bóng chuyền, đó chỉ là một góc sân của Đình làng ( hoặc là Chùa nhỏ), chỉ vẻn vẹn khoảng 100m2, nhưng phải có tới trên dưới 100 người tụ họp, cùng nhau bàn tán: “Đứng ra chỗ kia kìa, đấy, đấy”, “ Đỡ đi, ôi trời”, “ Nhanh lên, chậm thế”, “ Đổi người đi, để tôi chơi cho”.

Tinh thần thể thao của những người dân ở một khu làng nhỏ sao lại dào dạt đến thế? Lương chợt nhớ ra rằng, chỉ cách 3 ngày trước mình đã xem một trận bóng truyền ngoài biển trên Tivi. Nếu chúng ta mang 2 yếu tố: Văn hóa chơi bóng chuyền và bãi cát sa mạc của biển đặt bên trong thành phố lớn, đó có phải có hội kinh doanh hiệu quả.

Tiềm năng của thị trường cho thuê sân bóng chuyền trên cát

Nếu bạn là người đã từng đi thuê sân bóng mini, bạn sẽ biết rằng chúng ta phải trả cho người chủ từ 400.000 VNĐ-1.500.000VNĐ/1 tiếng 30 phút sân bóng. Đối với sân bóng chuyền, có thể bạn sẽ kiếm được ít hơn, nhưng số tiền lời chui vào túi của bạn cũng không hề ít.

Bên cạnh đó, tồn tại một thị trường khách hàng tiềm năng tại những thành phố lớn: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Huế, Đà Lạt, Quảng Nam ( Phố Cổ Hội An), Thanh Hóa… Với những khách hàng này, có thể họ chưa nhận thức ra nhu cầu của mình, nhưng khi bạn gợi ý cho họ, nhu cầu sẽ chỗi dậy, bạn có thể làm giàu từ “cơn thịnh nộ” của văn hóa yêu thể thao bóng chuyền.

Khách hàng của bạn là: Người trung niên, người cao tuổi, giới trẻ thanh niên, phụ nữ. Họ là những người có thời gian để chơi bóng chuyền, và luôn nỗ lực đi tìm kiếm những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tìm nơi để chia sẻ, giải tỏa cảm xúc, áp lực cuộc sống.

Vốn đầu tư cho định hướng kinh doanh sân bóng chuyền: 250 triệu-400 triệu

Khoản vốn này được chi chủ yếu cho chi phí xây dựng sân bóng, chi phí thuê đất tại Thành Phố, chi phí quảng bá và thu hút khách hàng.

Ở mỗi địa điểm khác nhau, chi phí xây dựng và thuê đất có thể khác nhau, do vậy chi phí đầu tư có thể tăng giảm. Nhưng nếu bạn nhận thấy, khoản vốn đầu tư ban đầu vượt khả năng tài chính, song bạn tin rằng ý tưởng có tiềm năng tại khu vực nơi đã có kế hoạch kinh doanh từ trước đó, bạn nên huy động vốn, phân tán rủi ro, chia lợi nhuận với đối tác. Hãy vận hành tốt dự chung này, cho đến khi bạn tích lũy đủ kinh nghiệm và sự am hiểu thị trường, hãy tách riêng và xây dựng 1 dự kinh doanh tương tự tại khu vực khác.

Kinh doanh gì bên trong sân bóng chuyền

Khi bạn kinh doanh 1 sân bóng chuyền, khoản tiền lời bạn thu được có thể không nằm trong tiền thuê sân bóng của khách, mà tiền lời của bạn lại thuộc về Căng tin, khu vực bán đồ ăn, nước uống, dụng cụ luyện tập.

Vì vậy, Boss hãy tìm ra nhiều nhất có thể những dịch vụ đi kèm và cố gắng thu tiền lời từ đó. Số tiền lời bạn kiếm được từ những sản phẩm phụ, thậm chí có thể lớn hơn số tiền phí sân bóng, nhưng đừng bao giờ nói cho khách hàng biết rằng bạn đang kiếm lời từ những dịch vụ đi kèm, nếu khách hàng có cảm nhận bị thiệt thòi quá nhiều, họ sẽ không sử dụng dịch vụ sân bóng của bạn nữa.

  1. 3, Kinh doanh dịch vụ viết văn, viết tiểu thuyết- Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn, nhưng chưa thực sự phát huy tối đa tiềm năng.

Là một dịch vụ kinh doanh hốt bạc tại Hàn Quốc, Trung Quốc và những nước Phương Tây, tuy nhiên tại Việt Nam loại hình kinh doanh này thực sự chưa phát triển. Và với dân số 100 triệu dân của Việt Nam, trong đó có tới 34% người dân thành thị, có khoảng 60% người dân lao động trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ…

Những người kinh doanh các dịch vụ đáp ứng nhu cầu tinh thần của khách hàng, có thể tự tin với một thị trường tiềm năng tại Việt Nam. Đối với dịch vụ viết văn, viết tiểu thuyết, khách hàng phần lớn là người tri thức, họ chịu áp lực lớn trong tinh thần, và để giảm bớt những căng thẳng này, cũng như làm cho cuộc sống trở nên đồng điều hơn, họ tìm đến những cuốn tiểu thuyết, truyện, các tác phẩm văn học để thỏa mãn đam mê với văn học nghệ thuật.

So với nước ta, Hàn Quốc là một Quốc gia có dân số khiêm tốn chỉ 51 triệu dân, song tinh thần yêu văn học, truyện lãng mạn lại xếp vào một trong những quốc gia có niềm yêu thích với văn học, nghệ thuật. Nếu chúng ta cũng khai thác tốt 50% dân số trong tổng 100 triệu dân, làm cho 50% dân số yêu thích nghệ thuật, truyện, tiểu thuyết, chúng ta có thể thu được những khoản tiền lớn từ thị trường đầy tiềm năng này.

Dịch vụ viết văn, viết truyện, tiểu thuyết hiện nay tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật, trình độ viết. Phần lớn các tựa chuyện ngôn tình lãng mạn yêu thích, đều bắt đầu từ truyện(Văn học) Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và các nước phát triển châu Âu. Một thị trường những người yêu thích tác phẩm truyện, ngôn tình “màu mỡ”, tuy nhiên lại không được đáp ứng bởi phần lớn các sản phẩm nội địa trong nước.

Trong khi, thói quen “người Việt dùng hàng Việt” đã được khẳng định và có sức ảnh hưởng nhất định, tới hành vi tiêu dùng của người Việt. Nếu các tác phẩm văn học, truyện nội địa đáp ứng được nhu cầu, và hình thành những trào lưu yêu thích đặc trưng Việt, có lẽ chúng ta sẽ không bỏ lỡ một mảnh đất tiềm năng.

Doanh thu từ tác phẩm văn học, truyện

Ở những quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, tác phẩm văn học(truyện) trở thành công cụ kiếm tiền bậc nhất, họ coi những sản phẩm này là các sản phẩm thuần trí tuệ, hàm lượng chất xám lớn, vì vậy giá trị của những tác phẩm truyện, văn học luôn được đánh giá cao.

Có những bản sách giấy khi còn chưa xuất bản đã bán ra được hàng nghìn đơn hàng, những cuốn truyện được đầu tư Marketing bài bản, được phát hành bởi thương hiệu có tiếng, hoàn toàn có thể bán ra hàng trăm nghìn bản, thậm chí hàng triệu bản, và đương nhiên tác giả của những cuốn sách này cũng cần có nền tảng thương hiệu vốn có, năng lực tạo nên những câu truyện triệu bản.

Các khoản doanh thu đến từ tác phẩm văn học, sách ngôn tình, truyện lãng mạn có thể: Tiền nhuận bút, tiền bản quyền tác giả, lợi ích nhận được trên mỗi bản bán ra, tiền đại diện thương hiệu, tiền quảng cáo trong sách hoặc những quảng cáo liên quan.

Mỗi bản sách được bản sách là truyện, tác phẩm văn học được bán ra thị trường tại Việt Nam hiện nay có giá trung bình từ 30.000 VNĐ-80.000 VNĐ, nếu mỗi đợt in ấn xuất bản 1000 cuốn, tổng doanh thu của cuốn sách này đạt từ 30.000.000 VNĐ- 80.000.000 VNĐ, và bạn được một phần tiền trong số doanh thu này, các chi phí còn lại thuộc về nhà xuất bản, chi phí Marketing, chi phí cho đơn vị phân phối sách

Mặc dù tỷ lệ lợi ích bạn nhận được từ 1 cuốn sách bán ra tại Việt Nam hiện nay không cao, tuy nhiên đây là thực sự là một thị trường tiềm năng, đối với những người có tham vọng đầu tư bài bản, hoàn toàn có thể bứt phá thành công.

Đối với vấn đề Marketing cho cách khởi nghiệp với vốn ít này, bạn có thể đi theo hướng xây dựng diễn đàn ( cộng đồng người yêu văn học Việt Nam), hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân ( khuyên nên đi thoe hướng này). Cụ thể hơn về Marketing, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm vấn đề nào, bạn comment giùm Lương trong phần bình luận, bây giờ Lương sẽ dành nội dung cho những mặt hàng kinh doanh hiệu quả khác.

  1. 4, Sản phẩm “khô” trưng Bàn

Đến chơi nhà một người bạn, Lương phát hiện ra trên bàn làm việc, bàn phòng khách, bàn phòng ngủ nhà bạn mình, mỗi bàn đều trưng 1 lãng Hoa khô với màu sắc khác nhau, ở phòng khách cậu ấy trưng 1 lãng hoa khô màu tím, cánh hoa rất nhỏ; ở phòng làm việc trưng 1 lãng Hoa khô khác màu vàng; Trong phòng ngủ cũng trưng 1 giỏ khác màu đỏ.

Ngoài ra trên tường cũng treo vài ba lãng hoa khô khác, làm cho không gian nhà của cậu ta trông rất lãng mạn. Lương mới trêu bạn của mình “ Mày như con gái ấy, nhà gì toàn hoa là hoa”, hỏi ra thì mới biết đó là em gái cậu ấy trưng, mỗi phòng 1 lãng hoa khô, trông thì như là hoa giả nhưng thực ra đó là hoa tươi đã khô.

Chợt nhớ ra, vài lần trước khi đến những quán cafe, Lương cũng phát hiện ra chủ quán có trưng hoa khô trên bàn. Và đó là khởi đầu đề Lương viết ý tưởng kinh doanh nhỏ này với bạn, nếu bạn là người yêu giá trị thẩm mỹ, yêu cái đẹp và hỏi Lương Nên kinh doanh mặt hàng gì đây, thì Lương sẽ gợi ý cho bạn một mặt hàng kinh doanh bán chạy này trên thị trường.

Bỏ ra 200.000đ, bán được 500.000đ, một hình thức kinh doanh tại nhà nhỏ ít vốn hiệu quả

Bạn có thể kinh doanh online tại nhà hoặc bán buôn các sản phẩm khô. Tỷ lệ lãi/doanh thu của sản phẩm này từ 40%-65%. Tức là, khi bạn có thể bán ra 1 bó hoa khô, hay 1 sản phẩm tương tự dùng để trang trí trên bàn với giá 500.000đ, bạn có thể lãi tới 150.000đ-300.000đ/sản phẩm này, dĩ nhiên bạn sẽ phải tối ưu nguồn hàng của mình hiệu quả để đạt lợi nhuận cao.

Nguồn hàng: Bạn có thể nhập khẩu hoặc sử dụng các phương pháp khoa học tự sản xuất các sản phẩm khô dùng làm trang trí. Nếu lựa chọn giải pháp nhập khẩu, bạn có thể nhập hàng từ: Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,… Nhập hàng từ những quốc gia này có thể bảo đảm cho bạn một thương hiệu cao cấp, hoặc tối ưu về giá thành đầu vào.

Marketing cho sản phẩm “khô” trưng bàn

Hàng hóa của bạn không chỉ là 1 sản phẩm Hoa khô, bạn còn bán thêm các sản phẩm đồ gỗ mini, mô hình thu nhỏ, vật trang trí làm đẹp bàn. Tuy nhiên, dù sản phẩm đa dạng nhưng chúng đều có 1 đặc điểm chung là tính thẩm mỹ, những mặt hàng “khô” càng độc đáo, có vẻ đẹp đặc trưng, lọt vào “mắt xanh” của những người yêu cái đẹp càng dễ dàng để bán. Vì vậy, hoạt động động Marketing cũng sẽ tập trung vào giá trị thẩm mỹ hướng tới khách hàng.

Bạn có thể sử dụng hình thức Star Marketing ( Marketing bằng người nổi tiếng), hình thức Viral Marketing, sử dụng các quán cafe làm trung gian Marketing trên thị trường thực địa ( khách hàng của quán cafe sẽ gián tiếp là khách hàng của chúng ta), hoặc sử dụng một hình thức khác tiếp cận đến đối tượng khách hàng là giới trẻ thành phố.

  1. 5, Vốn ít kinh doanh buôn bán nhỏ gì bây giờ: Khăn tay(khăn mùi xoa) dành cho Nam

Sẽ không chỉ năm 2018, khăn tay dành cho nam giới là một trong những sản phẩm được phái mạnh ưa chuộng và tìm kiếm, phần lớn khách hàng là người thuộc giới trung lưu, trên bình dân, và giới thượng lưu, họ có thể là những người ở độ tuổi từ 24 đến 45, là con cái người giàu, doanh nhân, chuyên gia kỹ thuật tuy nhiên họ có chung đặc điểm là thu nhập ở mức cao, đời sống tinh thần được chú trọng.

Sản phẩm đắt đỏ, phù hợp tâm lý người hiện đại, thể hiện đẳng cấp và phong độ lịch lãm của đàn ông. Khăn tay trở thành món hàng hóa xa xỉ, có tiềm năng tiêu dùng cao.

Một sản phẩm đáp ứng nhu cầu cao cấp, thể hiện phong cách xã hội, trình độ văn hóa và đẳng cấp cá nhân, lợi nhuận cao. Hơn nữa tại thị trường Việt Nam hiện nay, chưa xuất hiện đối thủ tầm cỡ phát triển thương hiệu cho dòng sản phẩm “nhỏ mà chất” này.

Lợi nhuận 1 khăn tay thậm chí giao động từ 30%-55%, nếu bán 1 khăn tay với giá 600.000 VNĐ, sau khi trừ các chi phí từ 180.000 VNĐ- 330.000 VNĐ, bạn kiếm được khoản lời còn lại. Nếu sở hữu nguồn hàng hiệu quả từ Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, các nước Châu Âu, bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế.

Cách phát triển 1 thương hiệu khăn tay

Lương sẽ chỉ ra một số điểm trọng yếu trong phát triển kinh doanh  cho 1 thương hiệu khăn tay, những bước nhỏ hơn bạn có thể tự tin thực hiện?

 Điều tra và phân tích thị trường

Bạn sẽ phải làm việc này ít nhất 2 lần, lần đầu là khảo sát nhu cầu tiềm năng, nhu cầu thực sự đối với sản phẩm, quy mô thị trường, số lượng đối thủ cạnh tranh, tiềm lực đối thủ, thị trường ngách cho chúng ta, đặc thù thị trường;

Lần thứ 2 là hoạt động điều tra phục vụ xây dựng năng lực cạnh tranh, bạn cần thu thập và phân tích sâu hơn về các đối thủ, những sản phẩm có khả năng thay thế, những công cụ phát triển kinh doanh, đặc thù sản phẩm và nhà sản xuất, hoạt động Logistic…

Sẽ phức tạp nếu bạn không rành về kiến thức kinh tế, đừng quá lo lắng bạn sẽ làm được. Trước sau bạn cũng sẽ phải biết, vì thế hãy cùng trao đổi và xin thêm ý kiến từ 1 người có am hiểu về những điều này, bạn sẽ biết cách làm nhanh thôi, nếu  làm chưa tốt hoặc còn băn khoăn bạn có thể comment trong phần bình luận của bài viết này.

 Triển khai hoạt động Marketing

Nếu bạn hiểu ít nhiều về cách thức phát triển thị trường của những thương hiệu như Dior, Chanel, Gucci, Nivea, Olay… bạn sẽ tự tin hơn trong việc triển khai Marketing cho sản phẩm khăn tay của mình. Sẽ không có nhiều khác biệt, bởi đặc tính nhu cầu của 2 đối tượng này tương tự nhau, đều muốn thể hiện đẳng cấp, giá trị “sang chảnh” của bản thân, và hơn cả là đều muốn dùng hàng chất lượng “xịn”.

Đối với thương hiệu sản phẩm khăn tay mới, hoạt động Marketing nên tập trung vào 3 yếu tố quan trọng: Xúc Tiến ( Quảng cáo, trưng bày giới hiệu hàng hóa dịch vụ…); Định vị và tăng sự hiện diện của thương hiệu khăn tay trên thị trường; Và thứ 3 là hoạt động Pr sản phẩm.

Bạn có thể phát triển một chuỗi phân phối các cửa hàng thực tế trong chiến lược Marketing của mình, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí trước khi chúng ta trở thành thương hiệu khăn tay lớn hơn, đồng thời số lượng nhu cầu tăng lên, Lương khuyên bạn nên nhờ những điểm bán khác hỗ trợ; Hoặc kết hợp bán cùng những sản phẩm có tính chất đi kèm như Trang phục doanh nhân, giày dép, khăn quàng cổ, đồng hồ…

Quan trọng hơn cả trong chiến lược Marekting cho thương hiệu khăn tay, đó là hoạt động xúc tiến thương mại và hỗ trợ bán hàng. Đây giường như là một kênh phân phối thông tin về sản phẩm, thương hiệu của mình đến tư duy và suy luận của người tiêu dùng.

Bạn sẽ cần đầu tư khá nhiều tiền cho hoạt động quảng bá thông tin tới khách hàng tiềm năng, trong giai đoạn đầu. Giai đoạn này là giai đoạn bạn hình thành và định vị, khơi gợi nhu cầu mua khăn tay bên trong người tiêu dùng. Nếu chưa rõ về vấn đề nào thuộc ý tưởng này, bạn comment trong phần bình luận giùm Lương.

 Quản lý nguồn hàng

Hàng hóa đầu vào và thương hiệu nhà sản xuất là 2 năng lực cạnh tranh cốt lõi, yêu cầu bạn phải thể hiện rõ 2 năng lực này, mục đích nhằm thuyết phục người tiêu dùng “ hãy tin vào thương hiệu nhà sản xuất, nếu anh mua hàng của chúng tôi, đẳng cấp level bản thân được nâng cao, hãy mua khăn tay của chúng tôi, chúng tôi là một tập thể bền vững với nhà sản xuất…”.

Như thế đấy, quản lý nguồn hàng không đơn thuần chỉ lấy hàng từ nhà sản xuất, hạch toán hóa đơn, đó là năng lực cạnh tranh, nếu bạn không vận dụng, khai thác tốt, bạn đang tự “vứt đi” những tài sản quý báu trong quá trình phát triển kinh doanh của mình.

Vốn đầu tư kinh doanh

Giao động từ 70 triệu-150 triệu; Trong đó bao gồm chi phí Marketing, tiền hàng hóa, chi phí Logistic, chi phí nhân lực. Quan trọng hơn cả là khoản tiền chi cho hoạt động Marketing(tiếp thị), bạn nên dành phần lớn tiền cho hoạt động này, và tập trung tới Marketing online, xây dựng thương hiệu trên thị trường trực tuyến.

Nếu mở chuỗi cửa hàng kinh doanh, có thể bạn sẽ cần khoản vốn lên đến 200 triệu-400 triệu. Tuy nhiên, Lương sẽ đề nghị bạn phát triển tốt 1 shop hàng( cả về thương hiệu, doanh thu, quy mô, năng lực cạnh tranh, quy trình quản lý, nhân lực…). Sau  đó, chúng ta sẽ bàn đến câu chuyện mở rộng quy mô thành chuỗi cửa hàng, cũng như nâng vốn đầu tư.

Okay, bạn muốn hỏi thêm câu hỏi nào về ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn với 200 triệu đổ xuống này, bạn comment trong phần bình luận.

  1. 6, Dịch vụ lắp đắt và thiết kế giàn hoa ngoài lan can căn hộ Chung Cư

Lương sống và làm việc tại Cầu Giấy, Hà Nội, có lượng chung lớn và Lương có thói quen mở cửa xổ ngắm đèn đường, những vầng sáng phát ra từ các tòa nhà chung cư quanh đó. Phía sau những quầng sáng này là rất nhiều lan can.

Lương phát hiện ra 1 điều đặc biệt, ở tòa chung cư 11 tầng đối diện chỉ có duy nhất một ban công ở 6 trồng hoa cảnh trên một giá đỡ dài được gán cố định vào thành tường ban công. Và bây giờ thì Lương đang viết ý tưởng này hướng dẫn bạn.

Lương không nói đây là một mô hình kinh doanh mới độc đáo và khác biệt hoàn toàn, tuy nhiên lượng nhu cầu tiềm năng hoàn toàn có thể nhìn thấy, hàng nghìn, hàng trăm nghìn căn hộ chung cư, và một phần lớn trong đó sở hữu ban công tuyệt đẹp, không có lý do nào để chủ hộ từ chối dịch vụ thiết kế giàn và giá đỡ hoa cảnh đẹp cho ban công nhà mình.

Khi khảo sát một số thông tin cơ bản trên thị trường, Lương có được các tin tức quan trọng như sau:

– Đã có người tham gia dịch vụ thiết kế và thi công ban công, sân thượng, nhà vườn. Song các đơn vị đều kinh doanh chung một số dịch vụ này, mà chưa có thương hiệu chỉ kinh doanh dịch vụ thiết kế và thi công ban công chung cư, hoặc nếu như có thì số lượng này không lớn.

– Hiện nay, tại Hà Nội mỗi năm có thêm khoảng vài chục nghìn căn hộ chung cư mới

– Giá thiết kế, thi công ban công của một số ít thương hiệu trên thị trường hiện nay giao động từ 2.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ;

– Ngoài doanh thu từ thiết kế& thi công, bạn có thể kiếm thêm được tiền từ bán lãng hoa, bình hoa, chậu hoa cảnh, khung và giá treo tường, bệ đỡ giàn hoa cảnh.

– Bạn sẽ cần thuê công nhân làm việc

– Nếu nói làm giàu bằng cách nào, kinh doanh gì hiện nay có tính nghệ thuật “sang chảnh”, bạn không nên bỏ qua ý tưởng này. Bạn nên chắc rằng mình yêu cái đẹp, thích tính thẩm mỹ cao, hoặc ít nhất nhân viên bạn thuê có tính thẩm mỹ, khi bạn cống hiện cho công việc, bạn sẽ kiếm được bộn tiền từ mô hình làm giàu kinh doanh nhỏ này.

Bạn có câu hỏi nào về ý tưởng này, bạn comment trong phần bình luận. Và chúng ta dành thời gian để nói đến một ý tưởng khác mà Lương vẫn luôn đau đáu ủng hộ các Startup.

  1. 7, Dịch vụ đào tạo chất lượng duy nhất 1 kỹ năng cho trẻ em- một cách làm giàu nhanh nhất đơn giản.

Tại sao nói “đau đáu ủng hộ”, bởi khi khảo sát sơ bộ Lương nhận ra tiềm năng thị trường mang đến một khoản lợi lớn.

Hiện nay Việt Nam có khoảng 26 triệu dân số là trẻ em, trong khi đó Tổng dân số Việt Nam thống kê trung bình đạt 95 triệu người; Tương đương 27.3% dân số trẻ em trên cả nước. Cùng với sự phát triển kinh tế đạt 6.81% của năm 2017, đời sống vật chất người dân được nâng cao, cha mẹ cùng con cái tập trung chú trọng nhiều hơn đến các giá trị tương lai.

Một trong số đó là các giá trị được sản sinh từ kỹ năng của trẻ như: Khả năng ngôn ngữ nước ngoài, khả năng hát, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tư duy, khả năng chơi đàn, khả năng nghiên cứu, kỹ năng vượt qua khủng hoảng tự kỷ, trầm cảm, kỹ năng học tập thông minh, khả năng hội họa, khả năng sáng tác, kỹ năng viết văn học,…

Những khóa học dạy kỹ năng cho trẻ em trên thị trường hiện nay có giá trung bình từ 2.000.000 VNĐ-15.000.000 VNĐ, tùy theo thời lượng khóa học và chất lượng dạy học. Tuy nhiên một phần lớn các khóa học đều mang những đặc điểm chung na ná tương tự, vì vậy khiến tham muốn vượt trội của bậc cha mẹ dành tặng con cái càng cao và rõ ràng hơn nữa.

Có thể nói rằng, các bậc cha mẹ cần nhiều hơn sự chất lượng ở 1 khóa học, và là những chất lượng thực sự sẽ giúp con cái họ tạo ra giá trị thực tế. Nếu bạn có công thức và 1 khóa học chất lượng theo cách này, bạn có thể thù về vài chục triệu tiền học phí, tiền dịch vụ mỗi ngày. Sau khi trừ tiền lương giáo viên, chi phí thuê địa điểm dạy, chi phí đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị, bạn có thể thu về từ vài chục triệu cho đến 100, 200 triệu, và những khoản tiền tỷ trở lên.

Chi phí đầu tư dự kiến: 300 triệu-500 triệu; Trong đó bao gồm chi phí Marketing, chi phí thuê cơ sở dạy học, chi phí đầu tư trang thiết bị, chi phí sản xuất khóa học chất lượng cao, chi phí thuê giáo viên.

Nếu bạn có câu hỏi nào đối với kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh này, bạn comment trong phần bình luận cuối của bài viết. Chúng ta sẽ nói đến ý tưởng thứ 8, một trong những cách kinh doanh hiệu quả Lương đã từng làm việc trong lĩnh vực này.

  1. 8, Kinh doanh gì hiệu quả năm 2018-2023(5 năm tới): Hàng ngoại nhập khẩu. Cơn sốt tiêu dùng mới ở Việt Nam

3 năm trước lĩnh vực Xuất nhập khẩu đối với Lương mà nói vẫn chưa phát huy được tiềm năng nhu cầu, và thị trường. Cụ thể, năm 2014 kim ngạch xuất nhập khẩu  hàng hóa Việt Nam bằng 150.1 tỉ USD, và kết thúc năm 2017, chúng ta có 400 tỉ USD kim ngạch xuất nhập khẩu. So với Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu năm 2011 của họ đạt xấp xỉ 560 tỉ USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 525 tỉ USD và họ có 50 triệu dân vào vào năm 2011, trong khi đó Việt Nam có 95 triệu dân.

Những số liệu này cho thấy rằng tiềm lực Xuất nhập khẩu của chúng ta chưa được phát huy, và cần nhiều hơn nữa sự nỗ lực của các Startup tham gia, giúp ngành xuất nhập khẩu vươn lên mạnh mẽ.

Nói về các số liệu xuất nhập khẩu như thế này, có phần vĩ mô và thậm chí không ảnh hưởng đến bạn, nhưng xin thưa những số liệu này ảnh hưởng trực tiếp đến bạn, nếu chúng ta tham gia vào kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Yếu tố ảnh hưởng có thể là chính sách quản lý, thuế, kim ngạch, rào cản kinh tế, sự cởi mở của các cơ quan chuyên ngành…

Quay trở lại phương án kinh doanh hàng nhập nhập ngoại, đầu tiên bạn nên chọn cho mình một lĩnh vực ngành nghề chứa hàng hóa chúng ta sẽ bán.

Trải qua quá trình phân tích, đánh giá thị trường, bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Nhiệm vụ tiếp theo là liên kết với với nhà sản xuất tại nước ngoài, công ty Logistic, các đại lý làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa, đưa hàng hóa về nước và triển khai hoạt động bán, Marketing tại thị trường trong nước.

Ví dụ Lương chọn kinh doanh máy in 3D, Lương không muốn nhập những sản phẩm máy công nghệ cao từ Nhật Bản và Pháp. Nhờ sự hỗ trợ của phiên dịch viên, Lương có thể tìm kiếm được nhà sản xuất qua mạng internet, hoặc đến trực tiếp nhà máy sản xuất tại Nhật Bản khảo sát.

Tiếp theo, Lương sẽ tìm đến một công ty Logistic, họ sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển, làm thủ tục hàng hóa về nước. Nếu bạn có năng lực và nghiệp vụ xuất nhập khẩu ( đàm phán ngoại thương, ký kết hợp đồng, thanh toán quốc tế, làm thủ tục hải quan, vận chuyển…), bạn có thể tự làm nhằm giảm bớt chi phí.

Hàng hóa sau khi đã về tới Việt Nam, bạn sẽ cần làm một số thủ tục khác liên quan tùy thuộc vào đặc tính ngành hàng hóa, yêu cầu thuế, quản lý đầu ra, quy chuẩn… sẽ không khó khăn khi bạn bắt tay thực hiện.

Và cuối cùng, bạn sẽ cần triển khai hoạt động bán, Marketing, phát triển kinh doanh nội địa. Nói đến đây, vấn đề đã trở về câu chuyện kinh doanh thông thường và khác biệt.

5/5 - (100 bình chọn)