facebook-icon

Cách tìm file cần sửa của theme đang dùng trong WordPress

Sau khi cài đặt theme cho WordPress có thể bạn sẽ không ưng ý với một số chi tiết nào đó, việc cần làm là bạn sẽ phải tự chỉnh sửa nó. Để có thể làm được việc này bạn phải tìm đúng file cần sửa của theme đang dùng, nếu như bạn mới sử dụng WordPress thì để thực hiện không hề dễ dàng một chút nào.

Hiểu được những khó khăn này thì WordPress đã xuất hiện một plugin tên là What The File với đánh giá 4.9/5 sao cùng hơn 30.000 lượt kích hoạt. Mục đích của plugin này là sẽ chỉ ra cho bạn được vị trí của file chứa nội dung của trang bạn đang truy cập.

Cài đặt và sử dụng plugin What The File

Sau khi tìm và cài đặt plugin What The File bạn cần kích hoạt nó lên để bắt đầu sử dụng. Plugin này không có thiết lập hay cấu hình gì cả, chúng ta chỉ việc sử dụng thôi.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang mà bạn muốn chỉnh sửa, đó có thể là một bài viết hay một category nào đó mà bạn cảm thấy có một số chi tiết không vừa ý.

Sau đó bạn nhìn lên góc phải của thanh Admin Bar sẽ thấy dòng chứ What The File. Khi rê chuột vào bạn sẽ thấy một menu xổ xuống kèm theo là tên file mà bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng plugin What The File

*** Nếu bạn không thấy thanh Admin Bar thì truy cập vào Dashboard > Users > Your Profile và đánh dầu vào Show Toolbar when viewing site.

Như vậy là với plugin What The File bạn có thể dễ dàng tìm chính xác file cần chỉnh sửa của theme đang sử dụng rồi. Đối với những người sử dụng WordPress lâu năm như mình thì việc tìm kiếm file như này đôi khi cũng hơi khó khăn chứng đừng nói là những bạn mới sử dụng. Hehe.

Chỉnh sửa file trong Theme

Sau khi được sự giúp đỡ của What The File thì bạn đã tìm ra được file cần được chỉnh sửa. Bạn truy cập vào Dashboard > Appearance > Editor và tìm file tương ứng.

Tìm file cần sửa trong theme

Bây giờ bạn có thể thoải mái chỉnh sửa theo như ý định rồi nhé. Đừng quên lưu đoạn code trước khi chỉnh sửa để còn backup lại chứ không lỗi tùm lum đấy.

5/5 - (100 bình chọn)